Nuôi trồng thủy sản - ngành nghề mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Aquaculture, còn được gọi là nuôi trồng thủy sản, bao gồm: nuôi cá, tôm, động vật giáp xác, động vật thân mềm, thực vật thủy sinh, tảo và các sinh vật khác. Nuôi trồng thủy sản liên quan đến việc nuôi dưỡng quần thể nước ngọt và nước mặn trong điều kiện được kiểm soát, tương phản với nuôi trồng là đánh bắt , thu hoạch thủy sản ngoài tự nhiên.

Là quốc gia ven biển, Việt Nam có vùng đặc quyền kinh tế trên 1 triệu km2, với bờ biển dài hơn 3.260 km cùng khoảng 4.000 đảo, quần đảo.

Việt Nam cũng có ngành thuỷ sản phát triển lâu đời, sở hữu nhiều chủng loại thủy sản đa dạng được phân bố dựa trên sự khác biệt về đặc điểm địa lý và khí hậu, trải dài từ Bắc đến Nam. Do đó, NTTS đã, đang và sẽ luôn là 1 ngành mang lại nhiều lợi ích kinh tế và cần luôn quan tâm và đầu tư trọng điểm để ngày càng phát triển.

 

XEM THÊM

Cần xử lý nước trong nuôi trồng thủy sản

Nước là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng sự thành bại của cả mùa vụ. Nước dùng trong nuôi trồng thủy sản thường chứa nhiều loại tác nhân gây bệnh. Trước khi sử dụng cấp nuôi, nước cần được xử lý để tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và có độ đục thấp.

NTESCO là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước NTTS tại Việt Nam trong nhiều năm qua với hơn 50 công trình tại các trại NTTS khắp cả nước. Chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm và trở thành đối tác của các công ty NTTS hàng đầu Việt Nam.

Thư viện hình ảnh

Từ nhiều năm qua, NTESCO là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam với hàng trăm công trình đã thực hiện trên cả nước. Chúng tôi luôn nhận được sự tín nhiệm và trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản hàng đầu Việt Nam.