NTESCO và những thách thức về nước

NTESCO và những thách thức về nước.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2015, mối đe dọa chủ yếu đối với phúc lợi và hạnh phúc của con người – hiện tại và trong 10 năm tới – là khai thác quá mức tài nguyên nước. Trên toàn thế giới, cứ 10 người thì có đến 6 người thiếu các dịch vụ vệ sinh an toàn và 3/10 người thiếu các nước sạch an toàn (UNICEF 2018).
Trước sức ép gia tăng dân số và phát triển kinh tế, nước đang ngày càng bị khai thác và sử dụng vượt quá lượng nước có thể phục hồi. Việc đô thị hóa, phát triển nông nghiệp, công nghiệp và biến đổi khí hậu đang gây sức ép lên cả chất lượng và số lượng nguồn nước. Sự cạn kiệt nguồn nước, sự gia tăng về nhu cầu nước sạch, sự suy giảm về chất lượng nguồn nước đang là những thách thức toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt.
Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn nước do các nguyên nhân:
– Tăng dân số
– Tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa khá nhanh
– Ô nhiễm nguồn nước, nước chưa được xử lý khi xả thải chiếm tỷ trọng lớn.
– Biến đổi khí hậu gây ra các hiện tường hạn hán, xâm nhập mặn ngày càng nhiều.
– Tình trạng thiếu nước sạch và chất lượng nước không đảm bảo
Do đó, Xu hướng tất yếu của ngành xử lý nước trên toàn cầu hiện nay là giảm thiểu và tái sử dụng một phần nước thải, tạo thêm nguồn nước sạch và đảm bảo chất lượng nước cho sinh hoạt và sản xuất.

Tạo giá trị cho nước thải

Trên thế giới, chưa đến một nửa lượng nước thải được thu gom và thậm chí chưa đến 20% lượng nước thải được xử lý trước khi thải trở lại tự nhiên. Điều này đã dẫn đến các vấn đề môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Nó cũng gây ra mối đe dọa đối với tính bền vững của việc tiếp cận các nguồn nước sạch. Việc tái chế, tái sử dụng nước thải hiện đang được khuyến khích trên toàn cầu và trong mọi lĩnh vực.
Một góc nhà máy tái sử dụng nước thải nuôi trồng thủy sản do NTESCO thực hiện tại Bạc Liêu 2022

Khử muối nước biển

Chúng ta đã sử dụng quá mức lượng nước ngầm, chúng ta đã xây dựng quá nhiều đập, và chúng ta đã khai thác gần như tất cả các con sông, các nguồn nước ngọt có thể khai thác được. Do đó, mặc dù vẫn còn vấp phải nhiều rào cản, việc khử muối ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách khi thực tế cho thấy nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt. Với công nghệ tiến tiến hiện nay, việc khử muối trong nước biển đã an toàn hơn, chi phí rẻ hơn và sớm muộn cũng sẽ trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới.
Một khu khử muối nước biển tại Quảng Bình do NTESCO thực hiện năm 2021

Đảm bảo chất lượng nước

Nước dùng cho sinh hoạt hay sản xuất đều phải được đảm bảo về chất lượng trước khi sử dụng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như hiệu quả sản xuất. Do đó, các biện pháp xử lý nhằm đảm bảo chất lượng nước theo đúng yêu cầu sử dụng là rất quan trọng.
Một trong số những công trình xử lý nước cấp tòa nhà chung cư do NTESCO thực hiện tại TP.HCM, đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho cư dân

NTESCO – Giải pháp xử lý nước toàn diện

Là một trong những công ty hàng đầu trong ngành xử lý nước tại Việt Nam, trong nhiều năm qua NTESCO đã cùng các khách hàng và đối tác góp phần thực hiện nhiều công trình xử lý nước cấp, tái sử dụng nước thải, khử muối nước biển thành nước ngọt,…góp phần loại bỏ nỗi lo chất lượng nước, giảm ô nhiễm môi trường và khắc phục tình trang khan hiếm nước sạch hiện nay.
NTESCO luôn cam kết thực hiện những công trình xử lý nước bằng công nghệ tiên tiến và giải pháp độc đáo nhằm góp phần cho các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời giảm thiểu lượng nước thải, tiêu thụ điện…với chi phí hợp lý.

CHIA SẺ