NTESCO – chuyên gia khử muối nước biển

NTESCO – chuyên gia khử muối nước biển

* Khan hiếm nước – Vấn đề có thật

Trước sức ép gia tăng dân số và phát triển kinh tế, nước đang ngày càng bị khai thác và sử dụng vượt quá lượng nước có thể phục hồi. Việc đô thị hóa, phát triển nông nghiệp, công nghiệp và biến đổi khí hậu đang gây sức ép lên cả chất lượng và số lượng nguồn nước. Sự cạn kiệt nguồn nước, sự gia tăng về nhu cầu nước sạch, sự suy giảm về chất lượng nguồn nước đang là những thách thức toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt.
Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn nước do các nguyên nhân:
– Tăng dân số
– Tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa khá nhanh
– Ô nhiễm nguồn nước, nước chưa được xử lý khi xả thải chiếm tỷ trọng lớn.
– Biến đổi khí hậu gây ra các hiện tường hạn hán, xâm nhập mặn ngày càng nhiều.
– Tình trạng thiếu nước sạch và chất lượng nước không đảm bảo

* Khử muối nước biển – nguồn nước vô tận

Chúng ta đã sử dụng quá mức lượng nước ngầm, chúng ta đã xây dựng quá nhiều đập, và chúng ta đã khai thác gần như tất cả các con sông, các nguồn nước ngọt có thể khai thác được. Do đó, mặc dù vẫn còn vấp phải nhiều rào cản, việc khử muối ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách khi thực tế cho thấy nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt. Với công nghệ tiến tiến hiện nay, việc khử muối trong nước biển đã an toàn hơn, chi phí rẻ hơn và sớm muộn cũng sẽ trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới.
HIện nay, tình trạng khan hiếm nguồn nước ngọt đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, nhất là ở các khu vực ven biển và những nơi khó tiếp cận nguồn nước ngầm (không nhiễm mặn), nước cấp thủy cục …tình trạng này vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất của các doanh nghiệp.

* NTESCO – Chuyên gia tạo nước ngọt từ biển

Một số khách hàng của NTESCO đặt tại các khu vực ven biển, xa khu dân cư cũng luôn gặp khó khăn trong việc chủ động nguồn nước ngọt (chỉ được cấp với số lượng hạn chế với chất lượng không ổn định) phục vụ sinh hoạt và sản xuất.
Nắm bắt nhu cầu thực tế về khử muối nước biển thành nước ngọt và qua yêu cầu cụ thể của khách hàng này, NTESCO đã nghiên cứu dưới sự tư vấn về công nghệ của các đối tác nước ngoài và các chuyên gia hàng đầu trong khu vực. NTESCO đã đưa ra quy trình và các hệ thống khử muối nước biển, trở thành một trong số ít nhà thầu có thể thực hiện việc “tạo nguồn nước ngọt từ biển” với công suất lớn, quy mô công nghiệp.
Đến nay, đã có nhiều nhà máy khử muối nước biển, sản xuất nước ngọt tiếp tục được NTESCO thiết kế và lắp đặt tại Việt Nam với tổng công suất hơn 3.000.000 lít nước ngọt được tạo ra mỗi ngày. NTESCO thực sự trở thành chuyên gia và đạt được sự tin tưởng của khách hàng trong lĩnh vực này.
CHIA SẺ