Vật liệu lọc là gì?

Vật liệu lọc là loại vật liệu được tạo ra nhằm mục đích xử lý nước. Tuỳ thuộc vào chất lượng nguồn nước, cũng như hiệu suất của thiết bị lọc, người dùng có thể lựa chọn chủng loại và khối lượng vật liệu lọc khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu và mục đích xử lý. Một số loại vật liệu lọc khá phổ biến trong hệ thống lọc nước như: Cát, Sỏi,cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính, hạt cation…

NTESCO là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại vật liệu lọc chuyên dụng, độc đáo cho đa dạng mục đích xử lý nước.

 • Carbo-M
 • Pyro-M

Carbo-M – Công nghệ cao của than hoạt tính:

Carbo-M là than hoạt tính dạng hạt được tuyển chọn, có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng xử lý nước: nước sinh hoạt, nước uống, tái chế và tái sử dụng nước… Đây là một loại than carbon Bitum mang lớp hoạt tính kép đem đến sự cân bằng hoàn hảo cho 2 quá trình xử lý: hấp phụ và lọc. Carbo-M thích hợp để loại bỏ các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp cùng các sản phẩm phụ sinh ra khi khử trùng bằng clo. Ngoài ra, Carbo-M lý tưởng để loại bỏ các tác nhân oxy hóa ra khỏi nước.

Carbo-M là sự cân bằng hoàn hảo 2 quá trình: hấp phụ và lọc, đây là nguyên nhân giúp cho Carbo-M phù hợp để loại bỏ các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp cùng các sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình khử trùng bằng clo, lý tưởng để loại bỏ các tác nhân oxy hóa ra khỏi nước. Carbo-M được sử dụng rộng rãi trong một loạt các ứng dụng xử lý nước: nước sinh hoạt, nước uống, tái chế và tái sử dụng nước…với các ưu điểm:

 • 100% vật liệu được nhập khẩu từ Thái Lan
 • Chỉ số I-ốt (iodine) cao & hai lớp hoạt tính: chỉ số I-ốt là một thông số kiểm tra chất lượng của than hoạt tính. Chỉ số iốt là một thông số được sử dụng rộng rãi để thử nghiệm than hoạt tính vì tính đơn giản và đánh giá nhanh khả năng hấp phụ của vật liệu. Chỉ số iốt càng cao cho thấy hoạt tính của vật liệu càng cao. Và Carbo-M với chỉ số I-ốt cực cao > 1000 mg/m, khác biệt hoàn toàn đa số các vật liệu thông thường khác trên thị trường.
 • Tuổi thọ lâu hơn và hiệu suất xử lý cao hơn so với hầu hết các loại GAC khác trên thị trường.

Ứng dụng rộng rãi:

 • Vật liệu hấp phụ cố định trong các lĩnh vực: Nước uống, xử lý nước thải, công nghiệp hóa chất và công nghiệp thực phẩm.
 • Lọc bia rượu
 • Xử lý nước pha chế trong ngành giải khát
 • Tinh chế dầu diesel sinh học
 • Loại bỏ hợp chất chloramine
 • Khử caffein trong sản xuất cà Phê
 • Khử màu

Leaflet Carbon M VN

Ưu điểm nổi bật của Pyro-M

Với cấu trúc độc đáo, Vật liệu Pyro-M của NTESCO là một giải pháp tốt nhất để xử lý vấn đề ô nhiễm nước ngầm bằng điều chỉnh một cách nghiêm ngặt các chất có trong nước bằng phương pháp lọc 1 bước qua quá trình thẩm thấu và hấp phụ.

100% vật liệu được nhập khẩu từ Thái Lan

Hiệu quả vượt trội: Pyro-M có hiệu suất xử lý cao hơn các loại vật liệu lọc thông thường khác như: cát xanh mangan & hạt Birm. Pyro-M Nó có thể loại bỏ sắt (Fe) lên đến 15 ppm, loại bỏ mangan (Mn) lên đến 3 ppm với quá trình lọc một lần. Ngoài ra, tại các ứng dụng mà hạt Birm không xử lý được, thì Pyro-M cũng xử lý hiệu quả như loại bỏ và oxy hóa các hợp chất của As (III) , As (IV).

Trong quy trình lọc ngắt quãng liên tục: với Pyro-M chỉ cần lượng nhỏ thuốc tẩy để tạo phản ứng xử lý.

Tuổi thọ vật liệu cao: do Pyro-M có cấu tạo là 100% từ Mangan Ôxít tự nhiên.

Vật liệu đã được chứng minh hiệu quả: Pyro M được hỗ trợ đầy đủ bởi tài liệu kỹ thuật toàn diện và chứng minh hiệu quả qua nhiều ứng dụng thực tế tại Châu Á.

Thư viện hình ảnh