NTESCO và dịch vụ Jar Test

Dịch vụ Jar test của NTESCO

Trong kỹ thuật xử lý nguồn nước cấp có độ đục cao (ao, hồ, sông , suối…) hay nước thải công nghiệp (nuôi trồng thủy sản, cao su, dệt nhuộm, thực phẩm… ) thì các hạt cặn trong nước có nguồn gốc và kích thước khác nhau. Dùng biện pháp xử lý cơ học như lắng lọc có thể loại bỏ được các cặn có kích thước lớn hơn 10-4mm, còn các hạt có kích thước nhỏ hơn không thể tự lắng được mà luôn tồn tại ở trạng thái lơ lửng. Phương pháp xử lý dựa trên quá trình keo tụ và tạo bông là biện pháp xử lý phổ biến và hiệu quả các hạt cặn lơ lửng trên.

Thông thường, mỗi loại nước nguồn sẽ có những đặc điểm hóa lý khác nhau. Do đó, không có một công thức chung nào để xác định lượng hóa chất sử dụng và chỉ số pH phản ứng tối ưu. Để xác định điều này cần tiến hành 1 thực nghiệm goi là Jar test. Đây là việc kiểm nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm, phải được tiến hành tại chổ (nguồn nước cần tiến hành jar test) để đảm bảo tính chính xác, nhằm tìm ra  các thông số tối ưu để thực hiện việc keo tụ tạo bông, giảm chất ô nhiễm và tăng hiệu quả xử lý, cụ thể là:

  • Xác định loại hóa chất, nồng độ hóa chất và chỉ số pH tối ưu cho keo tụ tạo bông.
  • Xác định tốc độ khuấy và thời gian lắng tối ưu cho keo tụ tạo bông.
  • Xác định số lượng (chi phí) phải xử lý hóa chất, cải thiện hiệu suất của nhà máy xử lý nước thải.

Từ đó, áp dụng kết quả của thí nghiệm Jartest vào hệ thống xử lý của khách hàng giúp tiết kiệm chi phí, hóa chất, thời gian, công sức mà lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước thải trong quá trình kiểm tra.

Tóm lại, Jar test là một thực nghiệm không thể thiếu trong các hệ thống xử lý – tái sử dụng nước thải. nước độ đục cao…. Tuy nhiên, để Jar test cho kết quả chính xác đòi hỏi phải được tiến hành ngay tại nguồn và thực hiện bởi nhà thầu có đầy đủ năng lực về nhân sự chuyên môn cùng trang thiết bị chuyên dụng.

Với hơn 10 công trình, hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải đã thực hiện, NTESCO có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, kinh nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để thực hiện dịch vụ Jar test một cách hiệu quả và chính xác.

Quý khách đang tìm một nhà thầu uy tín và kinh nghiệm trong viêc thực hiện Jar test nhằm:

  • Kiểm tra tình trạng và hiệu quả xử lý của hệ thống hiện tại.
  • Xây dựng hệ thống xử lý nguồn nước độ đọ đục cao, xử lý – tái sử dụng nước thải…
  • Sữa chữa, nâng cấp hệ thống xử lý cũ.…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH Giải Pháp Môi Trường NAM TRINH – NTESCO

ĐC: Tầng 3, tòa nhà Hải Âu, số 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

ĐT: (+84)28 6297 3952

Email: info@ntesco.com

Hình ảnh dịch vụ Jar test đã thực hiện:

NTESCO’ jar test mobile kit
…go to customer’ site
collect sample of water…
…do the Jar test
… equipment for Jar test
the test results
the test results

 

 

 

 

 

 

 

 

total result and report
total result and report
total result and report

 

CHIA SẺ