HT xử lý nước trung tâm cho chung cư: NƯỚC AN TOÀN – SỐNG AN TÂM

An toàn nước sinh hoạt

Theo tổ chức Y tế thế giới, thì hiện nay đến 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển có liên quan đến nguồn nước và môi trường. Và tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư mà có nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước.

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng, tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm…

Nước sinh hoạt được lấy từ nhiều nguồn: nước ngầm, nước mặt hoặc thủy cục (được xử lý tại các nhà máy nước nhờ các hệ thống lắng và lọc công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng, khiến nước sinh hoạt trở thành nỗi lo khi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Ngay cả nước thủy cục cũng khó đảm bảo chất lượng (do khả năng xâm nhiễm trên đường ống).

Đặc biệt ở các cụm dân cư tập trung như chung cư – hình thức phổ biến hiện nay ở các đô thị lớn – thì nước sạch luôn là một vấn đề nổi cộm, được dư luận đặc biệt quan tâm. Tình trạng nước sạch nhiễm bẩn, ô nhiễm ảnh hưởng đến sinh hoạt…khiến người dân ở nhiều khu vực có mật độ chung cư lớn bức xúc và bất an.

NTESCO và giải pháp đảm bảo nước sạch cho cư dân.

Từ nhiều năm nay, NTESCO đã tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp và hệ thống xử lý nước tập trung cho khu dân cư, chung cư cao tầng tại TPHCM và Hà Nội.

Mặc dù đều là nước thủy cục nhưng hiện trạng và chất lượng nước là không đồng nhất ở các khu vưc khác nhau vì nước nguồn khác nhau: nước mặt, nước ngầm, tình trạng xâm nhiễm từ bên ngoài đường ống …Vì vậy, NTESCO luôn tiến hành khảo sát và ghi nhận cụ thể chất lượng nước đầu vào tại mỗi công trình. Qua đó, thiết kế quy trình và thiết bị xử lý phù hợp như: Lọc sợi rỗng NHFM, Khử trùng NZON, NUV hoặc kết hợp nhiều loại nhằm đảm bảo xử lý triệt để và đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Đến nay, đã có hơn 30 hệ thống xử lý nước cấp do NTESCO thi công tại các tòa nhà căn hộ tại TPHCM và Hà Nội

Lợi ích sau khi thực hiện:

– Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt theo chất lượng nước ăn uống (QCVN 01-2009/BYT) cho cư dân nội khu bấp chấp khả năng biến động chất lượng nước đầu vào

– Loại bỏ mối lo về chất lượng nước sinh hoạt.

– Nâng cao uy tín của chủ đầu tư và ban quản lý chung cư.

(Hệ thống xử lý nước trung tâm – Dự án tòa nhà chung cư tại Q7 – TPHCM)

CHIA SẺ