5 vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm trong xử lý nước

1. Công tác huấn luyện

Nhân viên vận hành được đào tạo kiến ​​thức tốt về hệ thống đang phụ trách sẽ tạo điều kiện xác định và giải quyết những sự cố nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Hầu hết các cơ sở dựa vào các nhà cung cấp thiết bị để có kiến ​​thức chuyên môn hơn là đào tạo nội bộ nhân viên.

Tuy nhiên, nếu nhân viên vận hành được đào tạo hiệu quả giúp xác định và giải quyết sự cố (nếu có) chính xác và nhanh chóng, giúp việc sản xuất ổn định và hiệu quả hơn. Điều này đòi hỏi khách hàng phải chọn được 1 nhà cung cấp tốt với chương trình huấn luyện chuyên nghiệp.

Kỹ sư NTESCO trong 1 buổi huấn luyện vận hành tại nhà máy khách hàng
Kỹ sư NTESCO trong 1 buổi huấn luyện vận hành tại nhà máy khách hàng

2. Kiểm soát vi khuẩn

Vi khuẩn phát triển trong nước là yếu tố phức tạp và khó kiểm soát. Điều này cần có các giải pháp chính xác và phù hợp với yếu tố: nhu cầu xử lý, tính chất sản xuất, hiện trạng nước… cụ thể của mỗi khách hàng. Có nhiều phương pháp xử lý và kiểm soát vi khuẩn : hóa chất, màng lọc, tia UV…

Tuy nhiên việc xác định sử dụng phương pháp nào hoặc đôi khi cần kết hợp những phương pháp với nhau để đạt hiệu quả như ý là không đơn giản, đòi hỏi nhà cung cấp phải có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm.

NTESCO có đầy đủ các thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng khử trùng nước: Nzon, Ncop, NUV, CQOS...
NTESCO có đầy đủ các thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng khử trùng nước: Nzon, Ncop, NUV, CQOS…

3. Theo dõi và lưu trữ kết quả

Đa phần các hệ thống xử lý nước không có đủ thiết bị đo đạc để kiểm tra tất cả các thông số nhằm phát hiện các vấn đề ở các giai đoạn sớm để có thể ngăn ngừa hoặc khắc phục sự cố một cách tốt nhất. Ngay cả khi thiết bị đo đầy đủ, nhưng nhiều dữ liệu không ghi lại một cách chính xác để cho phép theo dõi các mẫu trong dữ liệu hoặc lập kế hoạch các thủ tục phòng ngừa sự cố trong tương lai.

Hệ thống xử lý hiệu quả cao cho ra nguồn nước đạt chuẩn là tốt, nhưng nếu nó được tích hợp các thiết bị đo đạc chuyên dụng cùng phần mềm điều khiển chuyên nghiệp có khả năng theo dõi và lưu trữ các thông số nước… sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Dễ dàng theo dõi tình trạng hệ thống và nhiều thông tin cần thiết bằng điện thoại với app NTESCO
Dễ dàng theo dõi tình trạng hệ thống và nhiều thông tin cần thiết bằng điện thoại với app NTESCO

 

4. Thiết kế chuyên biệt

Không thể có 2 nguồn nước khác nhau lại có chung một thông số nước, cũng như không có việc 2 khách hàng có cùng hiện trạng , cùng nhu cầu chính xác giống nhau. Vì vậy, để đáp ứng cho từng nhu cầu xử lý cụ thể của từng khách hàng cụ thể là không hề đơn giản.

Điều này đòi hỏi hệ thống xử lý nước phải được thiết kế theo hướng chuyên biệt, nó phụ thuộc vào năng lực của nhà cung cấp với sự am hiểu kiến thức chuyên sâu cùng bề dày kinh nghiệm. Đôi khi chỉ 1 khác biệt rất nhỏ trong thiết kế lại có thể mang lại hiệu quả to lớn trong vận hành.

NTESCO luôn có thiết kế chuyên biệt cho từng khách hàng cụ thể
NTESCO luôn có thiết kế chuyên biệt cho từng khách hàng cụ thể

5. Công tác bảo trì

Việc bảo trì không tốt có thể có những tác động nghiêm trọng đến hiệu suất của hệ thống xử lý nước: tăng chi phí vận hành, gây hư hỏng nghiêm trọng…gây thiệt hại tài chính và ảnh hưởng sản xuất cho khách hàng. Một quy trình bảo trì liên tục được thực hiện bởi một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín sẽ giúp sửa chữa nhanh chóng, ngăn ngừa sự cố, kéo dài tuổi thọ cho hệ thống.

Với đội ngũ bảo trì lưu động và bảo trì địa phương, NTESCO luôn có mặt hỗ trợ kịp thời
Với đội ngũ bảo trì lưu động và bảo trì địa phương, NTESCO luôn có mặt hỗ trợ kịp thời

 

Vì vậy, nếu..

– Quý khách thật sự quan tâm tất cả 5 vấn đề trên cho hệ thống xử lý nước của mình.

– Quý khách cần tìm một công ty xử lý nước chuyên nghiệp, uy tín để chọn làm đối tác lâu dài.

Hãy liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG NAM TRINH

Địa chỉ :39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

ĐT: (+84)28 6297 3952 – Fax: (+84)28 6297 3955

Email: Info@ntesco.com

CHIA SẺ